Skoða

Pavlova

IMG_8018

Pavlova hittir alltaf í mark. Silkimjúk og gómsæt terta sem bráðnar upp í manni.

Uppskrift: 

6 eggjahvítur

300 g sykur

1 msk kartöflumjöl

1 tsk edik

1 tsk lyftiduft

Fylling: 

1/2 líter rjómi – þeyttur

100 g mjólkursúkkulaði

Ofan á: 

Kíwí

Jarðarber

Karamellusúkkulaði

Aðferð: 

1. Eggjahvítur þeyttar þar til þær eru orðnar ljósar. Sykrinum bætt smám saman útí. Þeytt vel saman þar til blandan er orðin létt og ljós.  Kartöflumjöli, ediki og lyftidufti er blandað saman við varlega.

2. Sett á plötu klædda bökunarpappír. Bakað í 1 og 1/2 klst við 13o gráða hita.

3.  Rjómi þeyttur og brytjuðu mjólkursúkkulaði blandað saman við.  Sett ofan á botninn.

4. Kakan skreytt með ávöxtum og karamellusúkkulaði.

IMG_8033

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts