Það er alltaf gaman að
- Prep Time: 6h
- Cook Time: 1h 30m
- Total Time: 7h 30m
- Serves: 60 manns
- Yield: 1 kaka
Ingredients
Kakan er búin til úr:
- 1 Svartur matartússpenni
- 1/2 tsk tylos - til að herða sykurmassa
- 1 brúnn matarlitur - fyrir hár
- 1 andlitslitaður matarlitur
- 200 g hvítur sykurmassi - sem er litaður
- 1 Perluduft
- 1 dós sykurperlur
- 1 kg bleikur sykurmassi
- 1 kg hvítur sykurmassi
- 500 g smjörkrem
- 3 hringlaga botnar
- 1 bleikur/rauður matartússpenni
Skraut
Instructions
- Þrír misstórir súkkulaðikökubotnar eru bakaðir. Unnið er með botnana í sinn hvoru lagi.
Aðferð:
- Smjörkrem er sett á milli botnanna og utan um þá.
- Hver botn er þakinn sykurmassa. Til að munstra sykurmassann eins og sést á neðsta botninum þarf að nota sérstaka munsturmottu.
- Til að kakan haldist vel þá þarf að stinga kökuprikum í hvern kökubotn og setja pappadisk undir efstu tvo botnana. Gott að stinga einu löngu priki í gegnum efstu kökurnar.
- Kakan er skreytt með sykurmassablómum og sykurperlum.
- Fígúran sem er efst er búin til úr hertum sykurmassa.