Skoða

Bollakökur

  • Prep Time: 12m
  • Cook Time: 18m
  • Total Time: 30m
  • Serves: 20 Manns
  • Yield: 30 bollakökur

Ingredients

Uppskrift

  • 2 stór egg
  • 2 tsk vanilludropar
  • 120 ml olía
  • 240 ml mjólk
  • 1 tsk salt
  • 3 tsk lyftiduft
  • 400 gr sykur
  • 325 gr hveiti
  • 240 ml vatn

Bollakökukrem

  • 250 grams smjör (linað við stofuhita)
  • 410 grams flórsykur
  • 2 msk rjómi
  • 2 tsk vanilludropar

Instructions

Bollakökur - aðferð:

  1. Þurrefnunum er blandað saman í skál.
  2. Mjólk, olíu, eggjum og vanilludropum blandað saman í skál og hrært varlega saman.
  3. Þurrefnunum er blandað saman við og hrært vel saman í hrærivél.
  4. Vatninu er blandað varlega saman við í lokinn.
  5. Deigið er sett í bollakökumót. C.a. 1 tsk í hvert mót ef notuð eru lítil bollakökumót en ca. 2 msk ef notuð eru stór bollakökuform (gott að miða við að fylla mótið að hálfu).
  6. Kökurnar eru bakaðar í ca. 18 mínútur við 165-170 °C hita.
  7. Kökunum er leyft að kólna áður en þær eru skreyttar með kremi.

Bollakökukrem - aðferð

  1. Linað smjör, flórsykur, rjómi og vanilludropar hrært vel saman í 3 mín. Hægt að nota aðrar bragðtegundir og skipta út fyrir vanilludropana. Gott að nota kremið sem fyrst.
  2. Kremið er sett í sprautupoka og 1m eða 2D sprautustútur notaður til að búa til fallegar rósir. Hægt að skreyta kökurnar með t.d. fíngerður kökuskrautskúlum.
Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.