- Prep Time: 10m
- Cook Time: 30m
- Total Time: 40m
- Serves: 10 manns
- Yield: 1 skyrterta
Ingredients
Botn
- 2 Kassar dökkir hraunbitar
- 3 Dósir Creme Brulee skyr
- 1/2 l rjómi - þeyttur
Bingókúlusósa
- 1 poki bingókúlur
- 1/2 dl rjómi
Instructions
Bingókúlusósa
- Bingókúlur og rjómi er brætt saman yfir vatnsbaði. Sósan er kæld áður en hún er sett yfir skyrkökuna.
Fylling:
- Rjóminn er þeyttur og skyrinu blandað varlega saman við.
- Hraunbitarnir eru muldir og settir í botninn á því móti sem á að nota.
- Skyrfyllingin er sett jöfn yfir hraunbitamulninginn
- Bingókúlusósunni er hellt yfir skyrkökuna og sósunni blandað saman við skyrblönduna með priki/pinna.
- Skyrkakan er skreytt með jarðarberjum og síðan kæld áður en hún er borin fram.