- Prep Time: 20m
- Cook Time: 45m
- Total Time: 1h 5m
- Serves: 10 manns
- Yield: 1 kaka
Ingredients
Uppskrift
Djöflakaka
- 1 pakki Betty Crocker djöflakökumix
- 120 ml iSiO4 olía
- 230 ml vatn
- 4 stk egg
Saltkaramellukrem
- 300 grams smjör
- 450 grams flórsykur
- 1 stk egg
- 2 tsk vanilludropar
- ½ dós Betty Crocker saltkaramellukrem
Súkkulaðikrem sem fer yfir kökuna
- 1 dós Betty Crocker súkkulaðikrem – hitað í örbylgjuofni í ca. 30 sek.
- 5 msk rjómi blandað saman við þgar kremið er orðið heitt.
Instructions
Aðferð:
- Olíu, vatni og eggjum er blandað saman við kökumixið. Hrært saman í um 3 mínútur.
- Kökudeigið er sett í smurt formkökumót. Mjög gott að setja bökunarpappír undir.
- Kakan er bökuð í 40 mínútur við 160°C hita (blástur)
- Kremið er búið til meðan kakan bakast.
- Smjör (linað) er sett í skál ásamt flórsykri, vanilludropum og eggi. Þegar búið er að þeyta þetta vel saman er saltkaramellukreminu blandað saman við.
- Þegar kakan hefur kólnað er hún skorin í þrennt og krem sett á milli.
- Súkkulaðikreminu er að lokum hellt yfir kökuna þannig að það þekur alla kökuna.
- Kakan er skreytt með jarðarberjum og t.d. Nóa kroppi.