Skoða

Ömmu vínarbrauð

vikan-vinabraud2

Um daginn gerðum við nokkrar skemmtilegar hugmyndir fyrir tímaritið Vikuna.  Hér er ein þeirra, æðisleg uppskrift að gamaldags vínarbrauði.  Þessi voru fljót að hverfa í munninn á fólkinu í kringum mig.

Uppskrift: 

250 g smjörlíki

250 g sykur

500 g hveiti

2 stk egg

2 tsk lyftiduft

kanilsykur

Glassúr

100 g flórsykur

1 tsk smjör – brætt

½ tsk vanilludropar

2 ¼ tsk vatn

½ msk síróp

½ msk kakó – sleppa ef gera á bleikt krem og setja bleikan matarlit í staðinn.

Aðferð:

Allt sett í skál og hnoðað vel saman. Nota auka hveiti þegar deigið er flatt út undir og yfir. Deigið er síðan flatt út og skorið í c.a. 13 cm breiðar lengjur. Hvor hlið er síðan lögð inn að miðju. Gott að hafa smá bil á milli. Sett á bökunarpappír á bökunarplötu og bakað við 175°C í 12 – 15 mín. Gott að hafa glassúrinn tilbúinn áður en vínarbrauðin bakast. Glassúrinn settur í miðjuna á vínarbrauðunum strax þegar þau koma úr ofninum og skorin í bita um leið og búið er að setja glassúrinn á. Kælt. Geymt á köldum stað en mjög gott að frysta.

 

 

 

Related Posts