Það sem þarf að passa upp á með súkkulaðibitakökur er að baka þær ekki of lengi. Þær eiga í raun að líta út eins og hálf bakaðar þegar þær eru teknar út. Þær harðna eftir að þær eru teknar út.
Uppskrift:
- 565 g Kornax hveiti.
- 1 tsk matarsóti
- 250 g mjúkt smjör
- 65 g Dan Sukker sykur
- 185 g Dan Sukker púðursykur
- 1 tsk vanilludropar eða vanillusykur
- 1 pakki vanillubúður (Royal búðingur)
- 2 stór egg
- 250 g súkkulaðidropar
Einnig hægt að setja hnetur, smarties eða annað nammi í uppskriftina.
Hitið ofnið í 180 °hita
Aðferð:
Blandið hveiti og matarsóda saman og leggið til hliðar.
Hrærið saman smjöri, sykri og vanillubúðingi. Hrærið þar til blandan er orðin mjúk líkt og krem.
Bætið eggjunum saman við og setjið síðan hveitiblönduna í skálinu. Að lokum er súkkulaðinu bætt saman við.
Búið til litlar bollur sem þið pressið aðeins niður. Oft gott að nota skeið til að pressa aðeins.
Bakið í 8-10 mínútur.
Hvað er vanillubúður? 😉
Á að setja búðingsduftið út í, eða laga búðinginn fyrst skv leiðbeiningum á pakka?
Duftið er sett útí ekki lagað áður.
en hvað ef maður býr erlendis og kemst ekki í royal búðing ??
Þú gæti athugað hvort það sé til vanillubúðingur í annarri tegund. Annars er allt í lagi að sleppa búðingnum, setja aðeins hveiti í staðinn.