Skoða

Bolludagsbollur 1

Bolludagsbolla
Mjög góðar bolludagsbollur

Bolludagsbolla1 kg Kornax hveiti
3 msk sykur
2 tsk salt
30 g pressuger
3 dl volgt vatn
3 ½ dl volg mjólk
4 tsk kardimommudropar
1 ½ dl olía
Aðferð:
  1. Hveiti, salt og sykur sett í skál.
  2. Vatn og mjólk hitað ylvolgt og pressugerið hrært vel saman við blönduna og látið standa augnablik.
  3. Gerblöndunni, kardimommudroparnir  og olían sett saman við þurrefnin og hnoðað vel  saman.
  4. Þetta er síðan látið lyfta sér í 1 klst. (gott að hafa lok eða plastpoka yfir skálinni) á hlýjum stað.
  5. Bollurnar eru mótaðar og settar á bökunarpappír (á bökunarplötu) og bakað við 180°C í c.a. 10 til 15 mín. Passa að láta þær ekki verða mjög dökkar.
  6. Sulta, rjómi og hvað sem ykkur finnst við hæfi sett á milli og glassúr eða brætt súkkulaði sett yfir.
2 comments
  1. Takk kærlega fyrir þessa eggjalausu bolluuppskrift 🙂 Kemur sér mjög vel þegar ofnæmi er á heimilinu.

  2. Ég fylgdi uppskriftinni alveg nema ég notaði þurrger, því annað var ekki til og deigið lyfti sér ekki og eftir 10 – 15 mín inní ofni eru bollurnar enn hráar 🙁

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts