Nú er páskahátíðin gengum um garð og því tilvalið að gera vel við sig og sína og skella í jarðarberjamúffur.
Ljúffeng uppskrift sem hittir í mark.
Uppskrift ca. 25 múffur
200 g hveiti
2 tsk lyftiduft
1 pakki vanillubúðingur t.d frá Royal
250 g sykur
125 g smjör
2 egg
1 tsk vanilludropar
1 jarðaberjajógúrt
50 ml mjólk
100 g Súkkulaðidropar
10 jarðarber – má sleppa
Aðferð:
1. Hveiti, lyftiduft og vanillubúðingur sett saman í skál og sett til hliðar.
2. Sykur og smjör hrært vel saman í skál
3. eggjunum bætt saman við, eitt í einu.
4. Hveitiblöndunni ásamt jarðarberjajógúrti og mjólk sett varlega saman við (gott að setja í smá skömmtum)
5. Súkkulaðidropum blandað saman við.
6. Deigið sett í muffinsmót, jarðarberin skorin í litla bita (fínt að velta aðeins upp úr hveiti til að bitarnir sökkvi ekki á botninn). Nokkrir bitar settir ofan á deigið.
7. Bakað við 180 gráður í 17-20 mínútur.