Jólalegar og ótrúlega bragðgóðar tilvaldar milli hátíðanna
Uppskrift fyrir ca. 22 stk
235 g hveiti
2 tsk lyftiduft
125 g ósaltað smjör
1/2 tsk salt
1/2 tsk kanill
250 g DanSukker sykur
1 tsk vanilludropar
2 stk egg (við stofuhita)
100 g Karamellukurl frá Nóa Síríus
180 ml mjólk við stofuhita
Eplamauk (má sleppa)
2 skræld epli bryjuð í pott
2 msk Dan Sukker púðursykur
Aðferð:
Ofninn hitaður í 170 – 175° C
1. Hveiti, lyftiduft, kanill og salt sett í skál og sett til hliðar.
2. Smjör, sykur og vanilludropar sett í hrærivélaskál og hrært á meðalhraða í 3 mín. eða þar til deigið er létt og ljóst.
3. Egg sett út í, eitt og eitt í einu og hrært vel á milli. Hveitiblandan sett varlega saman við deigið og síðan mjólkin. Blandið vel en varlega saman.
4. Karamellukurlið er að lokum bætt saman við
4. Ef ætlunin er að nota eplamaukið þá er það búið til búið til með því að gufusjóða epli (einnig hægt að sjóða í vatni) sjóða síðan í potti með púðursykrinum, hitað að suðu og þá tekið af hellunni. Kælt með því að láta standa í smá tíma.
5. Eplamaukinu blandað varlega saman við aðalblönduna.
6. Fyllið bréfformin c.a ½ ef kakan á að vera slétt við brún og ¾ ef það á að fara upp fyrir brún á mótinu. Bréfformin sett í bökunarmót svo kökurnar haldi sér betur.
7. Bakað í 17 – 20 mín við 170-175°C (Undir og yfirhiti).
8. Látið kólna í bökunarmótinu í 5 mín og taka þau síðan úr og látið kólna áfram á bakka.