Ég er ein af þeim sem er sjúk í tortillabita þegar þeir standa til boða. Fyrir valinu verður oftast þessi hefðbundna hræra með rjómaosti, púrrulauk, osti og skinku en í þetta skiptið ákvað ég að prófa eitthvað nýtt.
Uppskrift:
Tortillakökur
100 g hvítlauksrjómaostur
60 g rautt pestó
Ca. 12 sneiðar af skinku
Spínat eftir þörfum
50 g rifinn ostur
Aðferð:
- Pestó er hrært saman við rjómaostinn.
- Skinkan skorin í lita bita og blandað saman við rjómaostinn ásamt ostinum.
- Þessari blöndu hrært vel saman og síðan smurt á hverja tortillaköku.
- Spínatinu er að lokum raðað þétt yfir og kökunni rúllað upp.
- Tortillarúllan er síðan sett í plastfilmu og geymd í kælinum í nokkra klukkutíma.
- Þá er rúllan skorin í litla bita og borin fram.