Uppskrift fyrir ca. 20 bollur
160 g smjör
4 dl vatn
1/2 tsk salt
200 g hveiti
4 stk stór egg – eða um 230 g af eggjum
Aðferð:
1. Bræddu smjör að mestu í potti við miðlungshita.
2. Settu vatn saman við smjörið og hitaðu að suðu.
3. Blandaðu hveiti og salti saman við og hrærðu vel. Slökktu á
hellunni og haltu áfram að hræra þar til deigið hefur blandast vel saman og 4. farið að losna frá brúnum pottsins.
5. Settu þá deigið í hrærivélaskál og hrærðu deigið á miðlungs hraða þar til hitinn er farinn úr því.
6. Settu eitt og eitt egg saman við deigið og hrærðu vel á milli.
7. Settu deigið í sprautupoka eða notaðu matskeið til að móta bollur á bökunarpappír. Hægt að leika sér með lögunina og gera hring eða bollur.
8. Bakaðu bollurnar við 190°C hita blástur í ca. 30 mínútur. Passið að opna ekki ofninn á meðan.