Það þarf ekki að vera flókið að skella í eina súkklaðiköku – sérstaklega þegar maður á örbylgjuofn.
Það tekur aðeins 5 mínútur að baka þessa gómsætu súkkulaðiköku. Hún henta því einstaklega vel þegar tíminn er naumur. Mæli með að þið prófið þessa – Veit að ég á eftir að koma samstarfsfélgögum mínum á óvart með henni.
Uppskrift:
140 g hveiti
175 g sykur
3 msk kakó
3 tsk lyftiduft
2 egg
100 ml olía
100 ml heitt vatn
1 1/2 tsk vanilludropar
Kökuskraut að vild
Aðferð:
Öll hráefnin sett í skál og hrært vel saman með pískara. Deigið sett í smurt mót (ca. 24-26 cm) , sem þolir örbylgjuofn. Stillið örbylgjuofninn á 800 wött og bakið kökuna í 5 mínútur. Að þessum tíma liðnum er gott að stinga með prjóni í miðjuna á kökunni til að athuga hvort hún sé tilbúin. Kælið og setjið kremið ofaná.
Krem:
100 g dökkt súkkulaði
5 msk rjómi
Aðferð:
Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði. Blandið rjómanum saman við og hrærið vel saman.
Klár eftir 7 mínútur í örbylgjuofninu – keypti þetta frábæra bökunarform – pappaform í Krónunni – algjör snilld og þægilegt að nota í önnur form. Formin henta fyrir örbylgjuofna
Notaði sérstakan munsturspaða til að búa til munstrið á kreminu – vel hægt að gera þetta með gaffli og fá svipað munstur.
Kökuskraut komið ofan á fæst í Allt í köku, Ármúla.
þetta er snilld gaman að prófa þetta 🙂
Sæl Ölbylgjuofnin er á 700w á ég ekki að hafa hana þá lengur?
Ég myndi bara kíkja á kökuna eftir 7 mínútur og sjá til. Bæta þá 1 mínútu við og kíkja aftur þar til ekkert deig kemur á prjóninn.
ok takk