Uppskrift:
200 g súkkulaði
200 g smjör
4 egg
250 g Dansukker-sykur
70 g Kornax-hveiti
Aðferð:
Egg og sykur þeytt vel saman. Súkkulaði og smjör sett í pott og brætt. Kælt og sett saman við eggjahræruna. Hveiti blandað varlega saman við. Sett í form og bakað við 170°C í 30-35 mín. Borið fram með rjóma eða ís.
þessi kaka er uppáhalds kakan mín:D
uppáhalds kakan mín!!!! 😀
Þessi kaka klikkar ekki ! Best að borða hana með ís og jarðaberjum! ummmmm…..
Má nota repjuolíu eða kókosolíu í staðin fyrir smjörið?
Hef ekki próafð það en ég veit að sumir nota kókósolíu í stað smjörs, að mig minnir helmingi minna af kókósolíunni miðað við smjörið. Veit reyndar ekki hvort þessi kaka haldi sama bragði. Kannski eitthvað sem maður ætti að prófa.