Langaði að prófa eitthvað nýtt og varð þessi girnilega og góða súkkulaðikaka fyrir valinu.
Ef þið hafið smakkað franska súkkulaðiköku þá er þessi ekkert ósvipuð. Það sem gerir hana öðruvísi er karamellusósan á milli.
Nammi, namm, svo góð!
Uppskrift fyrir ca. 28 cm köku
300 g dökkt súkkulaði
300 g smjör má líka vera ósaltað
85 ml vatn
4 egg
330 g Dan sukker sykur
175 g hveiti
2 tsk lyftiduft
50 g kakó
Á milli:
Karamellukrem
200 g Súrmjólk
60 g Síróp
75 g smjör
Öllu komið fyrir í potti og blandan hituð yfir vatnsbað þar til smjörið er búið að bráðna.
Ofan á (súkkulaði Ganache)
200 g súkkulaði
200 ml rjómi
Rjóminn hitaður að suðu, þá tekinn af hellunni og súkkulaðinu blandanð saman við. Hrært stöðugt þar til súkkulaðið hefur bráðnað.
Aðferð:
Súkkulaði og smjör er brætt yfir vatnsbaði. Hært stöðugt í þar til allt er bráðið. Tekið af hitanum og vatnið sett saman við, hrært og sett til hliðar. Súkkulaðiblandan er síðan kæld meðan sykurinn og eggin eru þeytt saman. Þeytt þar til blandan er létt og ljós. Súkkuklaðiblöndunni er bætt varlega saman við. Hveiti, kakói og lyftidufti er blandað saman í skál og síðan sett saman við súkkulaðiblönduna, hrært varlega saman. Deigið er sett í smurt springform og er kakan bökuð í ca. 45-55 mínútur við 160 ° C hita (blástur).
Karamellukreminu er hellt yfir heita kökuna og kakan bökuð í 5 mínútur til viðbótar.
Þegar kakan hefur kólnað er súkkulaði Ganache-inu hellt yfir kökuna. Kakan er látin standa í ca. 1 klst áður en hún er borin fram.
En hvar er uppskriftinn þó ekki væri nema af vanillukreminu
Hvernig súkkulaði notið þið? Bara suðusúkkulaði eða?
Nóa Síríus súkkulaði 70 prósent er best 🙂
Hvernig er geyma þessa í frysti og borða síðar????? Einhver reynsla af því?
þakkir
Er hún ekki jafn góð daginn eftir eða er hún best samdægurs?
Ef ætlunin er að frysta hana er líklega best að láta hana standa aðeins við stofuhita. Mér fannst hún mjög góð daginn eftir.