Ég verð að viðurkenna að ég er algjör sælkeri, elska kökur og þessi er þægilegilega góð, kemur á óvart hvað hún er auðveld í framkvæmd. Pekanhnetukaramellan kemur sérstaklega vel út með Betty Crocker djöflakökubotnunum. Nammi, namm.
Uppskrift:
Pekanhnetukaramella
60 g smjör
65 ml rjómi
220 g púðursykur
75 g pekanhnetur, brytjaðar smátt
Kökubotnar
Betty Crocker djöflakökublanda
3 stk egg
90 ml olía
250 ml vatn
2 tsk vanilludropar
Aðferð:
Smjör, púðursykur og rjómi brætt saman á pönnu við lágan hita. Þegar smjörið er alveg bráðnaður er brytjuðum pekanhnetum sáldrað yfir. Hellið blöndunni í tvö smurð 22 cm mót.
Döflakökublandan sett í skál ásamt, eggjum, olíu og vanilludropum. Hrært í deiginu í ca. 3 mínútur. Þegar allt er orðið vel samlagað þá er deiginu hellt í formin með pekanhnetukaramellunni. Bakað við 160 gráður í ca. 35 – 40 mínútur.
Fylling:
1/2 líter rjómi
35 g flórsykur
1/2 tsk vanillusykur
Aðferð:
Rjóminn þeyttur, flórsykrinum og vanillusykrinum blandað saman við.
Rjómablandan er smurt á milli og ofan á kökubotnanna. Kakan er skreytt með pekanhnetum eða nóa kroppi
Pekanhnetukaramellunni hellt í bökunarmótin.
Djöflakökublöndunni hellt yfir pekanhnetublönduna.