Skoða

Marengsterta með marssósu

Marengstertur eru alltaf jafn dásamlegar og slá oftar en ekki í gegn í boðinu.

Hér er á ferðinni hátíðarútgáfa af marengs þar sem marengsblandan er sprautuð með frönskum sprautustút. Matarlitur er penslaður í sprautupokann til að fá skemmtilegt útlit.

Marengstertan er einstaklega falleg á þessum fallega Rosendal tertudiski
Marengsblandan samanstandur af eggjahvítum, sykri, vanilludropum og ediki
Mjög góð regla að þeyta eggjahvíurnar vel áður en sykurinn er settur saman við.
Marengsblandan þarf að ver stífþeytt til að marengsinn bakist rétt.
Franskur stjörnustútur gefur skemmtilega lögun á marengsinn.

Uppskrfit:

Marengsbotn 30 cm (dugar fyrir rúmlega einn – fer eftir því hverstu stór hann er)

6 stk eggjahvítur

280 g DanSukker sykur

1 tsk vanudropar

1 msk edik

Aðferð:

Þeyttu eggjahvíturnar

Blandaður sykrinum smám saman saman við.

Þegar balndan er orðin stífþeytt blandar þú vanilludropum og ediki saman við og hrærir varlega saman við.

Settu matarlit í sprautupoka og sprautaðu marengsblöndunni á bökunarpappíor. Franskur stjörnustútur er notaður.

Marengsinn er bakaður við 130°C hita í 1 1/2 klst. Mjög gott að leyfa honum að vera í ofninum yfir nótt.

Fylling:

1/2 l rjómi – þeyttur

200 g creme brule skyr

1 tsk vanillusykur

2 stk mars – brytjuð

Aðferð:

Þeytið rjómann, blandið sykrinu, marsinu og vanilludropunum saman við.

Setjið rjómablöndun yfir marengsinn og skreytið með berjum og marssósu.

Massósa:

100 g suðusúkkulaði

1-2 stk mars

1/4 dl rjómi

Aðferð:

Setjið allt saman í pott, hitið þar til allt hefur bráðnað og hellið yfir marengsinn.

Related Posts