-samstarf-
![Kjúklingaspjót](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/07/CF7AFC1C-43AD-4FFB-95F0-1E82BD9060E8_1_201_a-1024x683.jpeg)
![Kjúklingaspjót](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/07/62E8563D-EC38-4467-B43F-D63758543234-1024x683.jpeg)
![kjúklingaspjót](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/07/F8900F80-9790-4C17-9702-01FEA32D2945_1_201_a-1024x683.jpeg)
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/07/58031731-F648-4463-A644-9D8D7B5EB753_1_201_a-1024x683.jpeg)
![Kjuklingaspjot](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/07/13416543-D634-4008-B576-1EEC526A51E5_1_201_a-1024x683.jpeg)
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/07/AB169A2B-B6A1-48E0-AE2F-6E63EE92A6D8_1_201_a-1024x683.jpeg)
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/07/EE23085E-A0BD-4F55-94C2-9B8C06AD07DA_1_201_a-1024x683.jpeg)
Uppskrift:
- 800 g kjúklingakjöt
- 2 dl blasamikedik
- 1/2 dl hvítlauksolía frá Sacla
- 50 ml appelsínusafi
- 4- 5 msk dijon hunangssinnep frá Maille
- 2 msk grófkorna sinnep frá Maille
- 4 stk hvítlauksrif
- 2-3 msk hvítlaukssalt
- 2 tsk pipar
- 2 msk paprikukrydd
Aðferð:
- Helltu blasamikediki í skál ásamt hvítlauksolíu, appelsínusafa, hvítlauk og sinnepi.
- Hrærðu öllu vel saman.
- Kryddaðu kjúklinginn með hvítlauksalti, pipar og paprikukryddi.
- Helltu mareneringunni yfir kjúklinginn, veltu honum vel upp úr henni.
- Settu lok yfir ílátið eða annað sem hentar og leyfðu kjúklingunum að marenerast í nokkrar klukkustundir.
- Stilltu grillið á miðlungshita og grillaðu kjúklinginn þar til hann er steiktur í gegn ca. 20 mínútur. Það má einnig elda kjúklinginn við 180°C gráður í ofninum í svipað langan tíma.
- Þegar kjúklingurinn er tilbúinn er grillpinnum stungið í hann.
- Borið fram með hvítlaukssósu.
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/07/5BA6560D-F998-4229-A9FE-92D0AB28AD98_1_201_a-1024x683.jpeg)