Skoða

Litríkur marengs

Marengsterta

Marengsterta

  Hér er á ferðinni litrík og skemmtilega útfærð marengsterta. Hún er auðveldari en þú heldur í vinnslu…

Ingredients

2 marengsbotnar

  • 8 stk eggjahvítur
  • 400 g sykur
  • 1 1/2 tsk lyftiduft
  • 1/2 l þeyttur rjómi
  • 4 stk lítil epli - brytjuð í litla bita
  • 100 g karamellusúkkulaði - brytjað í litla bita
  • 3 stk kókósbollur

Fylling:

    Instructions

    Marengsbotnar

    1. Eggjahvíturnar eru þeyttar vel. Sykrinum blandað saman við í nokkrum skömmtum. Þegar blandan er orðin stífþeytt er lyftiduftinu blandað saman við. Marengsblandan er sett í nokkrar skálar, matarlitur settur í hverja skál og hrært varlega. Marengsblöndurnar fara allar í sinn hvorn sprautupokann með mismunandi sprautustútum. Hringur er teiknaður á bökurnarpappír og marengsblöndunum sprautað á hringinn þar til búið er að þekja svæðið. Marengsinn er bakaður á blæstri ið 1 1/2 klst við 130°C hita.

    Fylling

    1. Rjóminn er þeyttur og settur í skál. Eplin og súkkulaðið er brytjað og blandað varlega saman við rjómann. Fyllingin er sett yfir marengsbotninn og kókósbollurnar settar yfir. Að lokum er efri marengsbotninn settur yfir.

    Marengsterta

     

     

     

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.

    This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

    Related Posts