![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/02/1C370EA0-F84A-40B5-B5A3-A29AC2082454-1024x683.jpeg)
Uppskrift fyrir ca. 20 bollur
160 g smjör
4 dl vatn
1/2 tsk salt
200 g hveiti
4 stk stór egg – eða um 230 g af eggjum
Aðferð:
1. Bræddu smjör að mestu í potti við miðlungshita.
2. Settu vatn saman við smjörið og hitaðu að suðu.
3. Blandaðu hveiti og salti saman við og hrærðu vel. Slökktu á
hellunni og haltu áfram að hræra þar til deigið hefur blandast vel saman og 4. farið að losna frá brúnum pottsins.
5. Settu þá deigið í hrærivélaskál og hrærðu deigið á miðlungs hraða þar til hitinn er farinn úr því.
6. Settu eitt og eitt egg saman við deigið og hrærðu vel á milli.
7. Settu deigið í sprautupoka eða notaðu matskeið til að móta bollur á bökunarpappír. Hægt að leika sér með lögunina og gera hring eða bollur.
8. Bakaðu bollurnar við 190°C hita blástur í ca. 30 mínútur. Passið að opna ekki ofninn á meðan.
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/02/619AFCDC-5DE5-4DC5-A333-BC8CF47A01A8-1024x683.jpeg)
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/02/02F9AB19-2483-496C-8B29-F4EF85EEFCB2-1024x683.jpeg)
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/02/DE52FFAE-1409-4576-B61F-10BD02028FED-1024x683.jpeg)
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/02/530D9186-4117-47A5-9ED7-ED3B5E76FB29-1024x683.jpeg)
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/02/1797F8A7-01CA-4B9C-834C-848BBD1B94DC-1024x683.jpeg)
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/02/726316CF-1C6A-42CE-A67B-96620EC7709E-1024x683.jpeg)
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/02/C3EFBAA2-7D5C-4780-B9E6-429D7C50842C-1024x683.jpeg)
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/02/578D5002-1EBE-420E-9175-65CAB53B54E9-1024x683.jpeg)
![](http://mommur.is/wp-content/uploads/2020/02/8794CC0E-86A7-4538-BE11-84F7F71D6988-1024x683.jpeg)