Created by mömmur.is on January 3, 2017
Það hittir alltaf í mark að reiða fram gómsæta marengstertu. Það er eitthvað við marengsinn sem er svo…
- Prep Time: 30h
- Cook Time: 1h 30m
- Total Time: 2h
- Serves: 10
Ingredients
Marengsbotnar
- 8 stk eggjahvítur
- 400 g sykur
- 1 1/2 tsk lyftiduft
- Matarlitur
Fylling
- 1/2 l rjómi - þeyttur
- 2 epli - brytjuð
- 150 g Toblerone
Instructions
Aðferð:
- Eggjahvíturnar eru þeyttar. Sykrinum blandað saman við smám saman þar til allt er stífþeytt. Lyftiduftinu er blandað varlega saman við í lokinn. Matarlit er penslað í sprautupokann, marengsblandan er sett í pokann. Hringur er teiknaður á smjörpappír, hringnum er skipt í 4 hluta til að finna miðjuna. Byrjað er að sprauta marengsnum í miðjunni og síðan farið hring eftir hring þar til búið er að fylla hringinn sem var teiknaður. Annar botninn þarf aðeins að vera með munstrinu í ysta hringnum, miðjan má sprauta eða gera að vild þar sem hann sést ekki. Botnarnir eru bakaði í 1 1/2 klst við 120 °C hita. Látnir bíða í ofninum yfir nótt ef það er hægt.
- Eplin eru brytjuð sem og toblerone-ið. Þessu blandað varlega saman við þeytta rjómann. Rjómafyllingin er sett ofan á neðri botinn og hinn settur yfir.